Tiếng Việt English
Đăng nhập  |  Đăng ký

Menu Online có thích hợp với nhà hàng truyền thống?

 

MENU IN vs MENU ONLINE

 

Lúc nào cũng vậy, khi có một sản phẩm mới thì sẽ có cái so sánh với cái củ. Nhờ có sự so sánh, đánh giá như thế để sản phẩm mới được hoàn thiện hơn cũng như sản phẩm củ cần cải tiến hơn. Qui luật là thế để mỗi cái đều trỏ nên tốt đẹp và hoàn hảo. 

Với menu cũng vậy, nếu từ xưa đến nay nhà hàng sử dụng menu in thì nhà hàng vẫn ăn nên làm ra, không còn vấn để gì khi khách gọi món bằng menu in.

Menu in vs  Menu online

Menu in vs  Menu online

 

Vậy menu online thì sao? Có sự so sánh nào giữa menu in và menu online để nhà hàng chọn lựa cái này hoặc cái kia?

Nếu so sánh để chọn lựa thì nhà hàng nên chọn cả 2 để phát triển thêm dịch vụ của mình. Vì sao?

Mỗi loại menu là một hình thức khác nhau. Như nói ở trên, menu in trên giấy là loại menu nhà hàng dùng xưa nay, cũng đã trải qua nhiều giai đoạn phát triển về công nghệ in, kỹ thuật sản xuất nên chất liệu luôn được cải tiến. Việc sử dụng menu in rất quen thuộc và cũng tiện dụng. Những thực khách quen thuộc thậm chí còn nhờ những món yêu thích nằm ở trang nào trong cuốn menu, giở ra là chọn ngay. Thật gọn gàng và nhanh chóng.

 

Menu in giấy rất quen thuộc với thực khách

Menu in giấy rất quen thuộc với thực khách

 

Thế menu online có "được lòng thực khách" để trở nên quen thuộc và dễ dàng sử dụng như menu in không?

Công bằng mà nói, cái gì cũng cần có thời gian. Như để tiến đến hôn nhân thì đôi nam nữ cũng cần thời gian tìm hiểu đó chứ!   Menu online cũng vậy. Vì hoạt động trên nền tảng công nghệ nên cũng cần có thời gian để tìm hiểu làm quen. nhưng đó không phải là vấn đề lớn so với những ưu điểm mà menu online mang lại cho nhà hàng. Cái thuận lợi cho nhà hàng khi dùng menu online là nhanh, không phải tốn chi phí đầu tư lớn, menu linh hoạt dễ điều chỉnh... Ngoài chức năng để đặt món, menu online còn có chức năng quản lý đơn hàng và tổng kế doanh thu nên rất tiện lợi và hiệu quả.

Thực khách và nhà hàng đều cần thời gian làm quen với menu online

Thực khách và nhà hàng đều cần thời gian làm quen với menu online

 

Nếu nhà hàng đã có menu in việc có thêm menu online nữa được ví như "Hổ mọc thêm cánh".  Menu in sẽ ưu tiên dùng cho khách đến ăn tại nhà hàng, những khách đã quen sử dung menu giấy hay những khách không quen sử dụng smartphone... Trong khi đó menu online sẽ phát huy tác dụng với khách hàng là giới trẻ, hay những lúc khách đến đông không đủ menu in cho khách, không gian nhà hàng lớn, nhiều tầng nhân viên không kịp phục vụ... Khi đó khách tự dùng smartphone đặt món sẽ nhanh hơn

Nhận order bằng cả menu in và menu online

Nhận order bằng cả menu in và menu online

 

Đặc biệt trong thời đại Covid, xã hội, con người có những sự thay đổi để thích ứng với trạng thái "Bình thường Mới" . Theo đó việc tập trung đông sẽ hạn chế tối đa, như vậy nhà hàng sẽ phải giảm bớt chổ ngồi để tăng khoảng cách giữa các bàn, người dân sẽ ngại ra đường hơn... Để đảm bảo doanh thu khi giảm số lượng chổ ngồi cũng như để phục vụ những khách hàng ở xa muốn order mang về dùng tại nhà thì cần phải có menu online hỗ trợ để khách đặt món từ xa. 

Khách hàng có thể đặt món từ xa với chiếc smartphone

Khách hàng có thể đặt món từ xa với chiếc smartphone

 

Menu online hoạt động trên giao diện website nên hoạt động được không chỉ trên smartphone, máy tính bảng mà còn trên máy tính nên ai ai cũng có thể dùng, dù ở nhà hay bên ngoài nên rất thuận tiện cho thực khách dễ dàng tiếp cận menu. Nhà hàng chỉ cần gởi địa chỉ website của mình đến khách hàng là có thể nhận được đơn hàng nhanh chóng.

Menu online hoạt động tốt trên smartphone, laptop

Menu online hoạt động tốt trên smartphone, laptop, tablet

 

Qua các phân tích trên cho thấy, menu online không những là xu hướng và rất thích hợp với nhà hàng truyền thống. Việc áp dụng menu online sẽ hỗ trợ cho việc tăng doanh thu nhà hàng bằng cách thu hút thêm khách ở xa. Quảng bá thương hiệu nhà hàng dễ dàng bằng các kênh truyền thông. Duy trì được hoạt động ngay cả trong trạng thái "bình thường mới" là chỉ "Bán Mang Về".

Menu Online có thích hợp với nhà hàng truyền thống? Đăng bởi: Menu online thích hợp cho mọi loại hình nhà hàng, từ nhà hàng truyền thống đến phong cách hiện đại

Menu Online có thích hợp với nhà hàng truyền thống?

Kết quả: 5 / 5 - ( 256 Lượt bình chọn)